“Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng những việc đơn giản như ăn một bữa ăn như bao người khác lại trở nên khó khăn như thế. Tâm lý mắc bệnh nan y không chữa được là rào cản lớn nhất mà tôi hay những người mắc đái tháo đường gặp phải và buộc phải vượt qua nếu muốn đời vui khỏe hơn”

Đó là lời tâm sự của cô Hoàng Quế Giang và cũng chính là nỗi lòng của biết bao người đang bị bệnh tiểu đường.

Tuyệt vọng vì chữa bệnh mãi không dứt

Tâm sự với chúng tôi, cô Giang bồi hồi nhớ lại những tháng ngày sống chung đầy đau đớn, khổ sở vì bệnh tiểu đường. Chẳng biết chính xác nó bắt đầu từ lúc nào, nguyên nhân cụ thể do đâu nhưng từ khi xuất hiện những triệu chứng như tiểu đêm nhiều lần, hay khát nước, mất ngủ người mệt mỏi chính là những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

“Bệnh tiểu đường này khổ lắm cháu ơi. Lúc nào trong người cũng thấy mệt mỏi, khó chịu. Nhiều khi đang đêm nằm ngủ, cô bị tê bì chân tay, đi tiểu nhiều lần, cô cứ nghĩ mình bị suy thận nhưng đi khám ra thì nguyên nhân chính là tiểu đường.”

Ngặt nỗi bệnh tiểu đường chẳng đau đớn gì nhưng kiêng khen đủ thứ, đã thế đường huyết tăng đường huyết giảm nó cứ bất thường như nắng mưa,. Chưa kể, ai mách thuốc gì hay, thuốc gì tốt, dù Đông hay Tây y, cô đều áp dụng nhưng chẳng hề biến chuyển. Có khi cô còn kiên trì uống liền 2 tháng mướp đắng khơi khô, cà dây leo hay má đề cô cắt trữ cả một góc nhà uống kiên trì ngày này sang tháng khác nhưng không thấy đường huyết chuyển biến gì.

Cô tâm sự: “Cách nào cô cũng thử qua, vì cô biết bệnh này là nan y và phải chữa lâu dài nên làm cái gì cô cũng kiên trì, kết quả không được bao nhiêu thôi. Vì kiêng khen khắt khe quá mà cô bị thiếu chất suy dinh dưỡng rồi thi thoảng tụt đường huyết lại ngất lên ngất xuống. Lúc đấy trong túi áo cô lúc nào cũng có vài cái kẹo để phòng tụt đường huyết”

Cô Giang giờ đây đã tự tin gặp mặt bạn bè

Tìm lại niềm vui cuộc sống nhờ nỗ lực không ngừng của con gái

Bệnh tiểu đường liên tục hành hạ trong nhiều năm không khỏi khiến cô Giang dần nản lòng. Cô xác định sống chung với nó như cầm tù chính mình.

Tuy nhiên, chị Minh Nguyệt (con gái cô Giang) mỗi lần về thăm nhà thấy mẹ xanh xao do thiếu máu, ăn uống thiếu chất, gây mệt mỏi. Chị hỏi han bạn bè, đồng nghiệp xem có cách nào hỗ trợ điều trị để giúp mẹ trở lại cuộc sống bình thường. May mắn, một đồng nghiệp mới của chị cũng có mẹ mắc tiểu đường giới thiệu cho chị Nano Megumi OIC chiết xuất tự ám gạo tự nhiên, chị thấy an toàn và hiệu quả được kiểm chứng nên tự tin cho mẹ sử dụng.

Trước khi quyết định mua cho mẹ dùng, chị Nguyệt đã tìm hiểu rất cẩn thận về công dụng của sản phẩm cũng như từng thành phần, nguồn gốc xuất xứ, phản hồi của những người từng sử dụng để tránh làm mẹ hy vọng rồi thất vọng.

Lúc con gái mang về 3 hộp thuốc, cô Giang cũng không hy vọng nhiều vì nghĩ rằng mình đã làm đủ cách còn không ăn thua.

Nhưng không muốn phụ lòng của con gái, cô vẫn uống thuốc đúng liều lượng theo lời con hướng dẫn và tiếp tục duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, hy vọng bệnh tình có chút khởi sắc.

Cô Giang kể: “Cô uống một ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, đều đặn như vậy, cô vẫn kiên trì, không nôn nóng. Bất ngờ là chỉ sau khoảng 15 ngày, lượng đường trong máu ở chỉ số ổn định. Tiếp tục dùng hết 1 tháng, cô không còn lo lắng về chỉ số đường huyết nữa mà những cơn tê bì chân tay đang giảm dần, giấc ngủ của cô sâu giấc và ngon hơn. Cô mừng nhất là cô không còn phải đi tiểu đêm nhiều nữa mà ngủ thẳng giấc một mạch tới sáng. Sau thêm 1 tháng sử dụng thì cô đã nới lỏng được chế độ ăn của mình , cô ăn uống đủ chất hơn.”

Hành trình tìm cách sống chung với tiểu đường của cô Giang đã thành công sau 2 tháng nhờ sự kiên trì, cố gắng nỗ lực không ngừng. Giờ đây, cô có thể trở lại cuộc sống bình yên, không còn lo lắng về đường huyết, không còn khổ sở uống hết từ loại thuốc này sang thuốc kia, cô ăn uống đầy đủ và đang dần lấy lại một cơ thể khỏe mạnh hồng hào.

1900 63 69 13