Khoa học công nghệ ngày càng phát triển không ngừng, đạt được những bước tiến mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường – căn bệnh mạn tính nguy hiểm. Một trong số đó chính là ứng dụng công nghệ nano khi bào chế dược liệu.

Công nghệ nano là gì?

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ nano là kỹ thuật liên quan đến việc phân tích và chế tạo các cấu trúc phân tử bằng việc đưa về hình dạng, kích thước siêu nhỏ nanomet (nm). 1nm = 1 phần triệu milimét.

Công nghệ nano đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ điện tử, thực phẩm đến y tế. Rất nhiều chuyên gia đã gọi công nghệ nano là cuộc cách mạng trong y dược học bởi những thành tựu to lớn mà công nghệ này mang lại với sức khỏe con người.

Thực tế lâm sàng đã chứng minh rằng, các phân tử dược liệu kích thước nano giúp làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị cũng như hỗ trợ điều trị lên hàng trăm lần.

Một số tác dụng ưu việt của các sản phẩm thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ứng dụng công nghệ nano là:

  • Thẩm thấu nhanh, không lãng phí
  • Tác động hướng trúng đích
  • Không gây ảnh hưởng đến các mô hay các tế bào khác
  • Ít hoặc không gây tác dụng phụ.
5623-up
Công nghệ nano là cuộc cách mạng trong y dược học

Ứng dụng công nghệ nano trong sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường

Các chuyên gia R&D của Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải với về dày 11 năm kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế dược liệu thiên nhiên, đã bào chế thành công Gamma oryzanol ở cấp độ nano cho ra đời sản phẩm Nano Megumi.

Gamma oryzanol là hoạt chất chính được chiết xuất từ dầu cám gạo, đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh về công dụng hiệu quả trong ngăn ngừa và ổn định đường huyết. Ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, dược liệu này cũng được ứng dụng rất rộng rãi.

Tuy nhiên, các phân tử Gamma oryzanol lại có nhược điểm là kém hấp thu do không tan được trong nước và dễ bị dịch vị dạ dày phân hủy. Do đó, hiệu quả sử dụng không cao.

Nếu vậy, chẳng lẽ người bệnh tiểu đường không được hưởng những lợi ích từ Gamma oryzanol hay sao?

XEM THÊM: Chia sẻ của TS.BS Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Viện Y học Cổ truyền Quân đội. về bệnh tiểu đường và các phương pháp

Nhà sáng chế, tiến sĩ Lưu Hải Minh – người nắm trong tay hơn 7 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích về sản phẩm bảo vệ sức khỏe ứng dụng công nghệ nano bởi Cục Sở hữu trí tuệ, đã dày công nghiên cứu và tìm ra giải pháp vượt trội: Ứng dụng công nghệ nano để bào chế Gamma oryzanol. Các phân tử Gamma oryzanol được phân tích ở kích thước nano siêu nhỏ, chỉ từ 20-50nm, dễ tan trong nước, dễ thấm qua màng tế bào. Từ đây, Gamma oryzanol kết hợp với các nguyên phụ liệu đặc biệt khác được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo mọi chỉ tiêu về chất lượng, để cho ra đời sản phẩm Nano Megumi.

5703-web-megumi-02
Gamma oryzanol đã được nghiên cứu phát triển thành Nano Megumi

Gamma oryzanol trong Nano Megumi dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị dịch vị axit dạ dày phá hủy, thuận lợi vào đến đường ruột, hướng đích chính xác đến vị trí tổn thương và làm lành. Nhờ vậy, hiệu quả khi dùng Nano Megumi không những cao mà còn bền vững, lâu dài.

Khi mức đường huyết được đảm bảo, bệnh tiểu đường được kiểm soát tốt, sẽ ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng nguy hiểm, tuổi thọ của người bệnh cũng sẽ kéo dài hơn.

Nano Megumi có tác dụng gì, những ai nên dùng?

Nano Megumi có các công dụng đặc biệt:

  1. Hạ đường huyết (do thúc đẩy bài tiết insulin, tăng độ nhạy insulin)
  2. Giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường (do kiểm soát đường huyết ở mức an toàn)
  3. Chống oxy hóa (bảo vệ tế bào, tránh các phản ứng oxy hóa).

Những người nên sử dụng Nano Megumi là:

  • Người mắc bệnh tiểu đường đang cần kiểm soát đường huyết
  • Người mắc bệnh tiểu đường muốn ngăn ngừa các biến chứng, đặc biệt là biến chứng tim mạch
  • Người có nồng độ đường huyết cao muốn hạ đường huyết xuống mức an toàn.
5732-web-megumi-be
Nano Megumi sản phẩm dành riêng cho người bệnh tiểu đường

Có thể mua Nano Megumi ở đâu?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Megumi đã được đăng ký sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ, được đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, và được bày bán ở các đại lý trên toàn quốc.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc về các tình trạng bệnh tiểu đường, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 1900636913 để được tư vấn miễn phí, kịp thời.

XEM THÊM: Chia sẻ của TS.BS Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Viện Y học Cổ truyền Quân đội. về bệnh tiểu đường và các phương pháp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.58 [REQUEST_URI] => /cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZgkiYbYqrdrtxS17eE8VdQAAAAw [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZgkiYbYqrdrtxS17eE8VdQAAAAw [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZgkiYbYqrdrtxS17eE8VdQAAAAw [SCRIPT_URL] => /cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/cong-nghe-nano-bao-che-duoc-lieu-giai-phap-buoc-ngoat-voi-benh-tieu-duong-2/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [HTTP_HOST] => nanomegumi.vn [HTTP_ACCEPT] => text/html, application/rss+xml, application/atom+xml, text/xml, text/rss+xml, application/xhtml+xml [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => gzip,deflate [HTTP_CONNECTION] => close [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 (compatible; SemrushBot/7~bl; +http://www.semrush.com/bot.html) [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanomegumi.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 85.208.96.206 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 47066 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1711874657.9358 [REQUEST_TIME] => 1711874657 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )