Công nghệ nano được ứng dụng thành công trong điều chế gamma oryzanol cho người tiểu đường, giúp hỗ trợ giảm đường huyết, giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Tiểu đường – kẻ giết người thầm lặng

Theo các số liệu thống kê, tại nước ta, cứ 11 người trưởng thành sẽ có 1 người có nguy cơ mắc tiểu đường, 65% người không biết mình mắc bệnh. Con số người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta dự đoán sẽ tăng lên chiếm 7,7% dân số vào năm 2045. Đái tháo đường không được xử lýcó thể gây mù lòa, tổn thương thần kinh dẫn đến nhiễm trùng phải cắt cụt chi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong cao ở các nước đang phát triển. Bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh trong xã hội ngày nay.

Hoạt chất gamma oryzanol cho người bệnh tiểu đường

Sử dụng dược liệu thiên nhiên trong việc đẩy lùi các bệnh lý mạn tính đang là xu hướng được giới chuyên môn cũng như người dùng ưu tiên sử dụng bởi sự an toàn và lành tính. Dược tính của các hoạt chất trong một số loại dược liệu đã được chứng minh công dụng hữu hiệu và được thử nghiệm lâm sàng. Đây là cơ hội cho các nhà khoa học có thể phát triển nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nguồn nguyên liệu độc đáo sẵn có này.

Dầu cám gạo

Và Gamma Oryzanol là một hoạt chất được nghiên cứu dựa trên định hướng này. Bằng các nghiên cứu thực nghiệm, Gamma Oryzanol đã được chứng minh có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết, giảm đường huyết, ngăn chặn biến chứng nhờ cơ chế tăng độ nhạy insulin; hỗ trợ ngăn chặn giảm adiponectin – nguy cơ gây biến chứng tim mạch; giảm viêm, nhiễm trùng ở người tiểu đường. Trong giai đoạn mà bệnh tiểu đường hiện nay gần như chưa có thuốc chữa, người bệnh phải chấp nhận sống chung với căn bệnh này cả đời, thì phát hiện mới này sẽ là một tin vui cho người bệnh đái tháo đường.

Gamma Oryzanol là thành phần trong dầu cám gạo với hàm lượng rất thấp chỉ từ 1-2%. Hoạt chất này được sử dụng rộng khắp tại Nhật Bản, châu Âu và Mỹ. Gamma Oryzanol hiện nay hầu hết ở dạng bột, có màu trắng hoặc vàng nhạt, gần như không có mùi và độ tinh khiết cao nhất đạt 98%. Tuy nhiên, nhược điểm của hầu hết các dược liệu thiên nhiên, không ngoại trừ gamma oryzanol đó chính là độ tan kém. Khi pha bột gamma oryzanol vào nước sẽ thấy rõ sự phân lớp, không hòa tan vào nước, lắng cặn xuống dưới đáy cốc. Điều này chứng minh rằng nếu dùng gamma oryzanol ở dạng thô thông thường thì độ hấp thụ vào cơ thể không đáng kể, chưa kể với người cơ địa kém, thì hoạt chất sẽ bị đào thải ra ngoài.

Bước tiến công nghệ nano mới, nâng tầm hiệu quả gamma oryzanol

Hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi thế tuyệt vời của gamma oryzanol với bệnh tiểu đường, đồng thời, khắc phục nhược điểm của các phương pháp cũ, các nhà khoa học tại Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW) với Nhà sáng chế, Tiến sĩ Lưu Hải Minh là người đại diện đã tìm ra phương pháp mới, đó chính là ứng dụng công nghệ nano.

Mục đích của phương pháp nano hóa chính là làm tăng khuếch tán, hấp thu và thẩm thấu của hoạt chất gamma oryzanol nhằm nâng cao khả năng vượt qua hàng rào máu não và tăng tính sinh khả dụng của hoạt chất này đối với bệnh lý đái tháo đường.

Hệ vi nhũ tương nano gamma oryzanol

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh và nhóm nghiên cứu của công ty OIC NEW đã thành công đưa ra được Quy trình chế tạo hệ vi nhũ tương nano gamma oryzanol. Với quy trình này, các hạt gamma oryzanol thu được có kích thước tiểu phân siêu nhỏ, nhỏ hơn 50 nanomet (nm), tính chất dược lý của dược liệu vẫn được giữ nguyên, đồng thời phát huy hiệu quả hấp thu vào máu và tế bào.

Hạt nano gamma oryzanol ngoài đạt kích thước hạt nhỏ, còn được bao gói bởi 3 “lớp áo” bazơ, đạt được các tiêu chí: ổn định, bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị axit trên đường di chuyển đến ruột non, hướng đích chính xác đến vị trí bị tổn thương. Thời gian hoạt động của dược chất lúc này cũng được tăng lên, khả năng thẩm thấu vào màng tế bào sinh học. Điều này giúp tận dụng triệt để dược liệu, không lãng phí và giảm liều dùng, giảm chi phí cho người tiêu dùng. Hiệu quả từ đó tăng lên gấp nhiều lần so với gamma oryzanol thông thường.

Về mặt cảm quan bằng mắt thường, dung dịch nano gamma oryzanol khi pha vào nước không phân lớp, tan hoàn toàn trong nước với màu rất trong.

Gamma Oryzanol ở dạng nano sẽ tác động trực tiếp lên tế bào tuyến tụy, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất insulin kích thích glucose; đồng thời hỗ trợ cải thiện chức năng và sự tồn tại của tế bào beta tuyến tụy, hỗ trợ giảm, ổn định đường huyết, giảm các biến chứng nguy hiểm do đái tháo đường gây nên. Đặc biệt nhờ tính lành tính từ dược liệu thiên nhiên, nano gamma oryzanol không gây tác dụng phụ cho các cơ quan tiêu hóa, gan, mật.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh chia sẻ: “Nhóm nghiên cứu của OIC NEW đã hoàn thành hơn 30 nghiên cứu sáng chế về công nghệ nano từ nhiều loại dược liệu thiên nhiên trong và ngoài nước, trong đó đã có 10 Bằng độc quyền sáng chế và Giải pháp hữu ích, nhưng gamma oryzanol có thể xem là một hoạt chất đặc biệt. Bởi hoạt chất này đã được công ty Oryza – công ty hơn 100 năm chuyên các nguyên liệu thiên nhiên của Nhật Bản cung cấp cho chúng tôi và đề nghị làm nano gamma oryzanol. Đây là niềm vui và tự hào của đội ngũ nghiên cứu khi được công nhận về giá trị công nghệ, có thể mang đến thị trường một sản phẩm thật sự chất lượng.”

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Megumi chiết xuất từ tinh chất gamma oryzanol từ dầu cám gạo – nhập khẩu Nhật Bản, sử dụng công nghệ nano tiên tiến, bào chế kích thước hạt siêu nhỏ chỉ từ 20 – 50nm, thẩm thấu nhanh và tăng khả năng hấp thụ lên gấp nhiều lần so với sử dụng gamma oryzanol thông thường.
Công dụng:
– Hỗ trợ giảm đường huyết
– Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch do đái tháo đường
Đối tượng sử dụng:
– Người tiểu đường
– Người có đường huyết cao

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối: Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải
Địa chỉ: số 66, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn miễn phí: 1900 63 69 13
Số XNQC: 3650/2020/XNQC-ATTP
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.58 [REQUEST_URI] => /dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZgffYyg2Q0pLsefpZW3wTgAAAAM [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZgffYyg2Q0pLsefpZW3wTgAAAAM [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZgffYyg2Q0pLsefpZW3wTgAAAAM [SCRIPT_URL] => /dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [SCRIPT_URI] => https://nanomegumi.vn/dot-pha-cong-nghe-nano-tu-gamma-oryzanol-tuong-lai-cho-nguoi-tieu-duong-2/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanomegumi.vn [HTTP_HOST] => nanomegumi.vn [HTTP_USER_AGENT] => Go-http-client/1.1 [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => identity [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanomegumi.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 123.186.73.238 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 32527 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1711791971.2612 [REQUEST_TIME] => 1711791971 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )